Màu Sắc Khói Xe Nói Lên Điều Gì

Nếu bạn nhìn thấy, khí thải có các màu sắc khác nhau như khói đen, khói trắng, thì đó chính là thời gian để bạn quan tâm nhiều hơn đến chiếc xe của bạn. Và ngay cả khi xe của bạn không có một đèn nhấp nháy cảnh báo, khói bốc ra từ ống xả của xe cũng là một dấu hiệu để bạn có thể phát hiện ra các vấn đề đang xảy ra với chiếc xe của mình. Chính vì vậy, tìm hiểu về màu sắc của khói xe, cũng là một cách để bạn biết được các dấu hiệu của sự hư hỏng và có kế hoạch sửa chữa kịp thời. Hãy cùng Mercedes Vietnam điểm qua các màu sắc của khói xe dưới đây, cũng như các nguyên nhân và cách khắc phục nó để đảm bảo chiếc xe của bạn luôn hoạt động tốt nhất.

Xe Ra Khói Màu Xanh Từ Ống Xả Có Ý Nghĩa Gì:

Nếu xe của bạn thải ra khí màu xanh, đó là một dấu hiệu rõ ràng rằng động cơ đốt dầu. Điều này xảy ra khi van dẫn hoặc vòng piston bị mòn, dầu bị rò rỉ và bị đốt cháy.

Nếu bạn thấy loại khói này, thì bạn nên kiểm tra dầu thường xuyên và theo dõi các vấn đề tiêu thụ. Bởi bên cạnh việc ảnh hưởng đến môi trường, dầu đốt còn có thể gây ra một số vấn đề khác, như làm hỏng bugi của chiếc xe.

Ngoài ra, còn có một lý do khiến cho khói có màu xanh, và nếu đó là xe tăng áp, màu khói này là một dấu hiệu cho thấy quạt gió cần được sửa chữa hoặc thay thế.

xe ra khói màu xanh

Xe Ra Khói Xám Từ Ống Xả Có Ý Nghĩa Gì?

Khói xám rất khó để chẩn đoán trực tiếp. Và cũng giống như khói màu xanh, nó có thể có nghĩa là chiếc xe đang cháy dầu hoặc bị một turbo tăng áp kém. Vì vậy, hãy cẩn trọng giống như khói xanh, và kiểm tra lượng tiêu thụ dầu thừa.

Khói xám cũng có thể là một vấn đề với chất lỏng hộp số tự động của bạn bị đốt cháy trong động cơ. Hơn nữa, khói xám có thể có nghĩa là một van PCV bị mắc kẹt. Hệ thống PCV cắt giảm khí thải độc hại bằng cách tái chế chúng trở lại vào buồng đốt. Tuy nhiên, khi van PCV bị mắc kẹt, áp lực có thể tạo ra và dẫn đến rò rỉ dầu. Tuy nhiên, van PCV là không tốn kém, và bạn có thể thay thế chúng dễ dàng để tránh ảnh hưởng tới các vấn đề khác.

Xe ra khói xám

Xe Ra Khói Trắng Từ Ống Xả Có Ý Nghĩa Gì?

Khói trắng có thể không có gì phải lo ngại nếu nó mỏng, giống như hơi nước. Đây có lẽ là kết quả của sự tích tụ bình thường bên trong hệ thống ống xả. Đồng thời loại khói này cũng biến mất khá nhanh chóng.

Tuy nhiên, nếu xe ra khói trắng dày lại là một vấn đề lớn, và có thể gây ra cháy bộ phận làm mát động cơ. Điều này có thể là kết quả của một vấn đề nghiêm trọng như một đầu xi-lanh bị hư hỏng, hoặc một khối động cơ nứt và dẫn tới sửa chữa tốn kém.

xe ra khói trắng

Xe Ra Khói Đen Từ Ống Xả Có Ý Nghĩa Gì?

Khói màu đen có nghĩa là động cơ đốt quá nhiều nhiên liệu. Và việc đầu tiên bạn nên nghĩ đến là kiểm tra bộ lọc và các thành phần tiêu thụ khác như cảm biến, phun nhiên liệu…. Xe ra khói đen thường dễ để nhận biết và sửa chữa, nhưng đốt nhiên liệu không cần thiết chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế nhiên liệu của bạn, do đó, bạn cần có biện pháp sửa chữa để tiết kiệm túi tiền cho bạn.

xe ra khói đen

Tóm lại, với bất kỳ loại khói bốc ra từ ống xả chiếc xe của bạn đều là một dấu hiệu cho thấy chiếc xe của bạn đang gặp một trục trặc gì đó. Vì vậy, hãy chú ý đến các bộ phận liên quan cũng như biện pháp xử lý kịp thời để đảm bảo chiếc xe luôn hoạt động tốt và đi được xa hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *